Cách để giảm stress công việc cho bộ não nghỉ ngơi

stress trong cong viec
Cách giảm stress công việc để bộ não nghỉ ngơi

Trong công việc không phải lúc nào cũng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Sẽ có những lúc bạn cảm thấy mình bị stress. Nếu không biết cách chế ngự được nó thì chúng ta sẽ dễ bị bế tắc và không thể nghĩ ra cách tốt nhất để giải quyết tốt mọi vấn đề. Dưới đây là những cách để giảm stress công việc cho bộ não nghỉ ngơi.

Cách giảm stress công việc để bộ não nghỉ ngơi

  • Ngủ đủ giấc.

Ngủ đủ giấc không chỉ là cách để cơ thể được nghỉ ngơi mà còn để bộ não phục hồi sau mệt mỏi. Khi bị thiếu ngủ, bạn sẽ cảm thấy uể oải về cả thể chất lẫn tinh thần vào ngày hôm sau. Nếu như bạn mắc chứng khó ngủ, hãy ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm, hoặc nếu bạn có ít thời gian, chỉ cần ngâm chân trong nước ấm cũng đem lại hiệu quả.

  • Sắp xếp công việc.
cach-de-giam-stress-cong-viec-cho-bo-nao-nghi-ngoi
Sắp xếp công việc theo trình tự

Cứ cố gắng muốn làm hết mọi việc trong cùng lúc bạn sẽ cảm thấy công việc tràn ngập, và kết quả là bạn sẽ không hoàn thành tốt một công việc nào. Thay vào đó, bạn hãy làm một danh sách cho công việc của bạn. Mỗi công việc ứng với một thời gian hoàn thành nhất định. Dành ưu tiên cho những công việc quan trọng và đặt chúng lên hàng đầu. Như thế, bạn sẽ hoàn tất tốt mọi việc mà không sợ bị trễ hẹn.

  • Bắt đầu ngày làm việc mới bằng tinh thần lạc quan.

Luôn duy trì thái độ tích cực trong lúc làm việc và luôn thật thoải mái. Lạc quan là cách tốt nhất để luôn có những ý nghĩ tích cực và chế ngự được sự căng thẳng trong công việc.

  • Luyện tập thể dục.

Cố gắng dành ra 20 phút mỗi ngày để đi bộ, theo cách đó sẽ không chỉ làm giảm stress mà còn giúp bạn sống lâu hơn nữa. Đi bộ đều đặn vào mỗi ngày sẽ ngăn chặn sự lão hóa, cải thiện sức khỏe của bạn. Ngăn chặn được sự đau bệnh cũng như chứng cao huyết áp, bị bệnh tim và bệnh loãn xương để đem đến một nguồn năng lượng sống và làm việc tốt.

  • Duy trì chế độ ăn kiêng cân bằng

Đáng ngại nhất hiện nay là chúng ta luôn tự bỏ đói mình suốt cả ngày để rồi đến bữa trưa là vội vàng chạy đi tìm một thứ gì đó bỏ đầy cái bao tử đang rỗng tuếch.

Hãy cố gắng ăn nhẹ nhiều bữa trong ngày để giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng ngay từ sáng sớm cho tới nửa đêm. Đừng ăn thịt mà chỉ nên chú trọng đến hoa quả, sữa chua, ngũ cốc. Với bữa trưa bạn chỉ nên ăn nhẹ, nếu vì quá thích một tô phở hay bún gì đó thì hãy dùng loại bát nhỏ và bổ xung thêm rau trộn.

  • Luôn dành cho mình những phút giải lao khi cần.
cach-de-giam-stress-cong-viec-cho-bo-nao-nghi-ngoi
Dành cho mình những phút giải lao

Hãy cho phép cơ thể nghỉ ngơi thực sự, đừng bắt cơ thể liên tục làm việc thông tầm. Hãy đứng dậy, co duỗi chân tay và dạo ra ngoài văn phòng một lát. Nghỉ ngơi 15 phút, cũng nên đi đâu đó một lát, việc thay đổi cảnh quan xung quanh cũng phần nào giảm bớt căng thẳng và tăng thêm hưng phấn.

  • Tránh xung đột.

Có phải lúc nào bạn cũng luôn luôn đúng? Bạn sẽ làm gì khi mọi người không ủng hộ phương cách làm việc của bạn? Hợp tác thay vì đối đầu nhau. Đó là cách tốt nhất và luôn luôn đúng để duy trì tốt công việc. Nhường nhịn để cho cả hai bên đều giảm bớt căng thẳng và dễ chịu hơn. Mềm dẻo và cố gắng duy trì mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp.

  • Nghe nhạc.

Đắm chìm trong những bản nhạc yêu thích sẽ giúp chúng ta quên đi những bực bội, lo âu. Cách này còn giúp bạn tạo cảm xúc tích cực từ đó sẽ giúp bạn vui vẻ và thoải mái hơn.

Sử dụng những lời khuyên trên đây, bạn sẽ cải thiện một cách nhanh chóng hiệu quả công việc của bạn, là cách tốt nhất để giải thoát sự căng thẳng ra khỏi bản thân

Chúc các bạn sức khỏe, đừng quên đồng hành cùng https://muoitamcong.net để biết thêm nhiều mẹo nữa nhé!