Chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ” khi tiếp xúc âm đạo liệu có thai không?

chat-nhon-o-dau-cau-nho-tiep-xuc-am-dao-co-thai-khong
Chất nhờn ở đầu "cậu nhỏ"

“Chào bác sĩ. Cháu 21 tuổi, đã có bạn trai và chúng cháu mới có quan hệ tình dục cùng nhau. Mỗi lần quan hệ, bạn trai cháu thường kích thích bằng cách cho đầu dương vật có chất nhờn tiếp xúc với âm đạo. Bác sĩ cho cháu hỏi làm như vậy liệu có thai không? Chúng cháu còn trẻ, nên không thể mang thai và sinh con ngay được. Cháu cảm ơn bác sĩ.”                                                                

Trịnh Thu H-Nguyễn Xiển

Chào bạn H!

Đây là thắc mắc chung thường gặp của nhiều bạn trẻ về vấn đề mang thai khi quan hệ tình dục. Đa phần những trường hợp này đều chưa có đủ kiến thức, kinh nghiệm về tình dục và sinh sản nên những câu hỏi trên là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vấn đề của bạn ngay sau đây sẽ được bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn, giải đáp như sau:

Mời các bạn tham khảo thêm:

Chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ” tiếp xúc âm đạo liệu có thai không?

Theo các bác sĩ, để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, trước tiên phải tìm hiểu về chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ” là gì và sự thụ thai diễn ra như thế nào. Sau đó, mới xét xem giữa hai vấn đề này có mối liên hệ nào hay không.

Chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ” được tiết ra khi nam giới cảm thấy hưng phấn trước những kích thích tình dục. Loại chất này có nhiệm vụ làm “trơn” dương vật trong quá trình quan hệ. Do vậy, tuy có lẫn tinh dịch nhưng số lượng tinh trùng trong chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ” là rất ít.

Trong khi đó, quá trình thụ thai chỉ được diễn ra khi tinh trùng di chuyển vào sâu bên trong cơ thể nữ giới và thụ tinh cùng trứng. Vậy với số lượng tinh trùng ít, lại ở bên ngoài như vậy, liệu có thể mang thai?

chat-nhon-o-dau-cau-nho-tiep-xuc-am-dao-co-thai-khong
Chất nhờn ở đầu “cậu nhỏ”

Theo lý thuyết, khi dương vật chưa xâm nhập vào trong âm đạo và chỉ có tiếp xúc bên ngoài âm đạo thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, tỷ lệ này là không cao, nếu không muốn nói là rất thấp. Bởi, số lượng tinh trùng ít, khó có một “tinh binh” đủ khỏe nên khả năng lớn là chúng sẽ bỏ mạng hoàn toàn trong quá trình di chuyển và thâm nhập sâu vào bên trong. Hơn nữa, khi chưa quan hệ, thì cổ tử cung không mở ra hoàn toàn, điều này cản trở đáng kể tới sự di chuyển của tinh trùng để có thể chờ đợi và thụ tinh cùng trứng.

Bên cạnh đó, để quá trình thụ tinh có thể diễn ra, cần sự góp mặt của cả tinh trùng và trứng. Nếu thiếu một trong hai nhân tố này thì sẽ không có sự mang thai nào cả. Vì vậy, kể cả trường hợp tinh trùng có thực sự xâm nhập vào sâu bên trong nhưng nếu không ở gần thời điểm rụng trứng, thì cũng không thể có thai.

Tuy nhiên, nếu như hai bạn quan hệ tình dục không dùng bao cao su, dương vật “chân trần” xâm nhập vào trong âm đạo, dù không xuất tinh bên trong thì khả năng mang thai vẫn có thể xảy ra. Bởi lúc này, tinh trùng có trong chất nhờn ở đầu dương vật sẽ dễ dàng di chuyển và xâm nhập vào sâu hơn.

Như vậy, việc có thai khi âm đạo tiếp xúc với chất nhờn ở đầu cậu nhỏ thực tế là có thể nhưng với khả năng không cao và khá hiếm gặp. Bạn Thu H không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý quan sát sự thay đổi cơ thể của mình, nếu như có những dấu hiệu mang thai hay không.

Đối với các bạn trẻ, trước khi quyết định quan hệ tình dục hãy tìm hiểu thật kỹ những vấn đề liên quan để bảo vệ bản thân mình nhé. Các bạn cũng không nên lạm dụng cách tính ngày quan hệ hay xuất tinh ngoài để tránh thai bởi biện pháp này tiềm ẩn khá nhiều rủi ro rủi ro. Vì chu kỳ của nữ giới không phải lúc nào diễn ra đều đặn. Để tránh thai an toàn và hiệu quả, hãy sử dụng bao cao su khi quan hệ nhé.

Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp 2 bạn có thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản – tình dục. Mọi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ thêm các bạn có thể liên hệ  với chúng tôi qua hệ thống tổng đài tư vấn trực tuyến 0969 668 152 để được tư vấn cụ thể hơn.

Chúc 2 bạn sức khỏe – hạnh phúc!