Phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu

ung-thu-da-day
Biểu hiện ung thư dạ dày

Hiện nay ở nước ta, tỷ lệ những bệnh nhân bị ung thư dạ dày ngày càng có xu hướng gia tăng. Đây là một bệnh cực kỳ nguy hiểm, nhiều người được chỉ định thực hiện phẫu thuật và có thắc mắc là phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu. Dưới đây các chuyên gia sẽ chia sẻ cùng độc giả.

Phương pháp điều trị ung thư dạ dày bao gồm

Phẫu thuật ung thư dạ dày được đánh giá là phương pháp điều trị ung thư dạ dày triệt để và hiệu quả nhất. Phẫu thuật ung thư dạ dày bao gồm:

phau-thuat-ung-thu-da-day-song-duoc-bao-lau
Có nên mổ ung thư dạ dày không

– Cắt một phần dạ dày: liên quan đến việc loại bỏ một phần dạ dày và các hạch bạch huyết gần đó để xác định xem chúng có chứa các tế bào ung thư hay không. Tùy thuộc vào vị trí khối u, các bác sĩ cũng có thể loại bỏ các mô và cơ quan khác lân cận.

– Cắt bỏ toàn bộ dạ dày: đây là phương pháp điều trị được áp dụng cho các trường hợp ung thư dạ dày tiến triển nhưng chưa di căn đến các cơ quan khác. Theo đó bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ toàn bộ dạ dày và cũng có thể loại bỏ các cơ quan hoạc các mô gần khối u. Để người bệnh tiếp tục ăn và nuốt bình thường, các bác sĩ phẫu thuật sau đó sẽ nối thực quản vào ruột non.

Căn cứ vào vị trí khối u, mức độ tiến triển và tình trạng sức khỏe của người bệnh, bác sĩ sẽ tư vấn loại phẫu thuật phù hợp nhất. Nhìn chung mục tiêu của phẫu thuật là giảm nguy cơ gặp phải các biến chứng nguy hiểm của ung thư dạ dày, giảm thiểu đau đớn, kết hợp với các phương pháp điều trị (hóa chất và tia xạ) để tiêu diệt các tế bào ung thư, mang lại cơ hội sống cho người bệnh.

Phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu?

Hiện nay, chưa ai giám khẳng định được phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu bởi còn phải tùy thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau.

Ung thư dạ dày là bệnh phát triển âm thầm, ở các giai đoạn đầu thường các biểu hiện triệu chứng rất khó để người bệnh có thể nhận biết được. Tuy nhiên nếu như phát hiện sớm khi tế bào ung thư chưa di căn và phát triển thì bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi được và người bệnh sau điều trị có thể trở về với cuộc sống bình thường nhưng không phải ai cũng may mắn như vậy.

phau-thuat-ung-thu-da-day-song-duoc-bao-lau
Phẫu thuật ung thư dạ dày sống được bao lâu

Đối với những người thể trạng tốt, phát hiện sớm ung thư ở giai đoạn đầu và được điều trị đúng phương pháp thì sau phẫu thuật người bệnh có thể sống được từ 5-10 năm tuy nhiên để làm được điều đó thì người bệnh cũng cần phải có chế độ dinh dưỡng khoa học, với các thực phẩm tốt cho sức khỏe người bệnh đã được các bác sĩ khuyên dùng, người bệnh cũng cần phải có chế độ chăm sóc riêng để đảm bảo bệnh không tái phát.

Đối với những người phát hiện muộn hơn thì tỉ lệ sống được đến 5 năm là rất ít, bên cạnh đó chất lượng cuộc sống của người bệnh trong thời gian này cũng không đươc tốt. Nếu người bệnh phát hiện ung thư muộn và không được điều trị thì tỉ lệ tử vong rất cao có thể lên đến 99%.

Chính vì vậy, việc tầm soát định kỳ bệnh ung thư sẽ là giải pháp để chúng ta sớm phát hiện được bệnh từ đó giúp bệnh nhân có cơ hội cao để chữa khỏi bệnh. Đồng thời người bệnh cũng cần điều chỉnh lối sống sao cho thật khoa học và hợp lý để hỗ trợ quá trình trị bệnh thêm hiệu quả. Hi vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ thuật này.

Chúc các bạn có một sức khỏe tốt!

Xem thêm: Mẹo chữa sùi mào gà bằng khoai tây, nghệ vàng